Công nghệ số

To whom it may concern là gì? Cách mở đầu quan trọng trong Email

45Views

Với những người thường xuyên viết Email chắc hẳn sẽ quen thuộc với cụm từ to whom it may concern phải không nào? Tuy nhiên, không phải ai cũng biết to whom it may concern là gì. Vậy hãy để mplayer-ww.com chia sẻ cho bạn biết ý nghĩa nhé. 

To whom it may concern là gì?

Cấu trúc viết Email chuẩn chỉnh đó là phải có 3 phần: Bắt đầu, nội dung và kết thúc (lời cảm ơn). whom it may concern thực chất chính là lời mở đầu Kính gửi. Những người quan tâm tới cách viết Email chuẩn chỉnh nhất định không thể bỏ lỡ thông tin cực kỳ quan trọng này.

Vậy  To whom it may concern là gì? Whom it may concern thường được người viết sử dụng khi viết thư mà người viết không biết phải gửi cho ai.

Ví dụ cụ thể: Nếu bạn đang có một vấn đề khiếu nại tới công ty. Tuy nhiên, bạn không biết mình nên gửi thư tới bộ phận nào. Vậy thì khi bắt đầu lời mở đầu Kính gửi bạn có thể sử dụng cụm từ to whom it may concern. 

Lưu ý: Người viết chú ý sau lời chào cần phải sử dụng dấu phẩy. Trừ trường hợp “To whom it may concern”.

Cách bắt đầu và kết thúc khi viết Email bằng tiếng Anh

Có một số người không quá quan tâm tới việc mở đầu và kết thúc khi viết Email. Ngay khi viết thì họ nói luôn vào nội dung. Tuy nhiên, điều này không đúng quy cách và thiếu sự tôn trọng tới người nhận thư. Phải làm sao cho thật chuyên nghiệp? Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách viết lời mở đầu và kết thúc. 

Bắt đầu:

Thông thường, chúng ta sẽ bắt đầu thư bằng cách chào hỏi: Hello (Name) – Chào (Tên)Hi (Name) – Chào (Tên).

Dear Mr (Name) – Ngài/ Ông (Tên) kính mến

Hello Mr (Name) – Xin chào ngài/ ông (Tên)

Dear Sir/ Madam – Ông/ Bà kính mến

Ladies and Gentleman – Gửi các quý bà và quý ông (khi viết thư gửi nhiều người)

Dear (Name) – (Tên) thân mến (khi gửi cho một đồng nghiệp hoặc đối tác làm ăn quen thân)

To Whom It May Concern – Gửi đến những ai quan tâm/ có liên quan (Nếu bạn không biết rõ đó là ai)

Viết Email đặc biệt là trong công việc, kinh doanh thì lời chào đầu thư rất quan trọng. Nó chính là chìa khóa cho việc bạn muốn trao đổi hay liên lạc trong bất cứ vấn đề gì. Mở đầu bức thư bằng một lời chào chuyên nghiệp sẽ giúp bạn gây ấn tượng với người nhận thư. 

Kết thúc

Sincerely, (Your full name) – Trân trọng/ Chân thành, (Tên đầy đủ của bạn)

Thank You, – Cảm ơn, Regards, – Kính thư/ xin gửi tới anh những lời chúc mừng chân thành của tôi

Yours faithfully – Chân thành/ Trân trọng

Lời mở đầu và kết thúc thư rất đơn giản phải không nào. Vậy mà có không ít người đã bỏ qua những điều này. Và khi mplayer-ww.com chia sẻ những thông tin này tới bạn, hãy nắm bắt nhé. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết To whom it may concern là gì? Và cách sử dụng nó trong trường hợp nào. 

Xem thêm: Cách sửa lỗi has stopped working pes 2013 nhanh chóng nhất

mplayerhi
the authormplayerhi

Trả lời