Game tổng hợp

Khám phá cách chơi Tam Quốc Sát Boardgame – Quốc chiến

25Views

Nếu là một người đam mê văn học và lịch sử Trung Hoa, thì chắc chắn các bạn sẽ biết tới tác phẩm “Tam quốc diễn nghĩa”. Đây là một tác phẩm lớn và được chuyển thể thành phim rất thành công của nhiều đạo diễn. Nối tiếp sự thành công, trò chơi Tam Quốc Sát Boardgame ra đời với nhiều phiên bản nổi tiếng. Trong bài viết này, Mplayer-ww.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi Tam Quốc Sát bản Quốc Chiến. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về phiên bản game này, thì đừng bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn sau đây nhé!

Giới thiệu chung về Boardgame Tam Quốc Sát – Quốc Chiến

Tam Quốc Sát được biết đến là một sản phẩm game trí tuệ được sáng tác bởi Kayak và phát hành bởi hãng YOKA vào năm 2008. Quốc Chiến là một trong những phiên bản nổi bật của trò chơi này. Vào năm 2015, Tam Quốc Sát – Quốc Chiến từng được đánh giá là một “hiện tượng Boardgame”. Và cho đến ngày hôm nay, phiên bản game cũng chưa hề mất đi phong độ và sức hấp dẫn của mình.

Tìm hiểu trò chơi Tam Quốc Sát boardgame

Cốt truyện Tam Quốc Sát Boardgame xoay quanh thời kỳ chiến tranh loạn lạc. Sau sự sụp đổ của chính quyền nhà Hán, các thế lực lúc này đề đồng loạt nổi dậy đấu tranh. Tuy nhiên, một số hào kiệt lại không muốn hùng bá, mà chỉ muốn thống nhất giang sơn. Trò chơi Tam Quốc Sát vẫn giữ nguyên các thế lực hùng mạnh như nguyên tác. Mặc dù mang trong mình ước muốn thống nhất giang sơn, nhưng nhà Hán chỉ còn cách “Sát” tất cả thế lực cát cứ. Cuộc chiến thư hùng này sẽ được tái hiện rõ nét trong Boardgame Tam Quốc Sát. Đặc biệt là Tam Quốc Sát – Quốc Chiến. Nào, chúng ta cùng khám phá cách chơi của tựa game nhé!

Thành phần chính trong bộ Tam Quốc Sát Board game

Một bộ Tam Quốc Sát Board game bao gồm thành các thành phần chính như sau:

 • 4 thẻ bài Dã tâm gia
 • 12 Thẻ máu
 • 84 thẻ Tướng chia làm 4 Phe
 • 3 thẻ Quân chủ
 • 3 thẻ Lệnh tương ứng với 3 lá bài Quân chủ
 • 6 thẻ Bookmark
 • 56 thẻ bài bốc

Mục tiêu khi chơi bài Tam Quốc Sát

Mục tiêu của Board game Tam Quốc Sát sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc người chơi thuộc Phe nào. Nhiệm của người chơi được phân biệt rõ ràng như sau:

 • Nếu số người chơi và lật Tướng cùng phe với bạn không lớn hơn một nửa tổng số người tham gia, thì bạn sẽ thuộc Phe đó. Nhiệm vụ của người chơi đó là phản loại bỏ tất cả những người chơi của phe địch.
 • Nếu số người cùng lớn hơn một nửa số người tham gia, thì người chơi sẽ trở thành Dã tâm và thuộc 1 Phe riêng biệt. Lúc này, người chơi Dã Tâm cần phải giết tất cả mọi người để giành chiến thắng.

Đặc biệt lưu ý: 2 Dã tâm thuộc 2 phe khác nhau cần phải tiêu diệt lẫn nhau để giành chiến thắng. Việc trở thành Dã tâm chỉ áp dụng cho những người lật sau cùng. Đồng thời, người đó phải làm cho số của người chơi của một phe vượt quá tổng số người tham gia.

Hướng dẫn chơi Tam Quốc Sát phiên bản Quốc Chiến

Sau khi nắm được mục tiêu của trò chơi, các bạn dễ dàng hơn khi tiếp cận lối chơi của tựa game này. Dưới đây là một số hướng dẫn chơi Tam Quốc Sát phiên bản Quốc Chiến mà bạn có thể tham khảo:

Thiết lập Board game ban đầu

Trước khi thiết lập game, bạn nhớ bỏ 4 lá Quân chủ và 4 lá Lệnh ra riêng một chỗ nhé. Lúc này, mỗi người sẽ được phát một thẻ máu. Sau đó, bạn sẽ thực hiện lần lượt các nhiệm vụ sau:

Chọn tướng

Bước vào tựa Tam Quốc Sát, mỗi người sẽ được hóa thân thành một vị tướng uy phong. Do đó, việc đầu tiên bạn sẽ chọn cho minh một danh tướng. 5 lá Tướng sẽ được chia bí mật cho mỗi người chơi. Bạn sẽ có nhiệm vụ chọn ra 2 Tướng cùng 1 phe để tạo thành cặp Tướng mình sẽ chơi. Trong đó, 1 lá Tướng đặt gần thanh máu (Chủ Tướng), lá còn lại sẽ đặt xa thanh máu hơn (Phó Tướng).

Ở giai đoạn đầu trò chơi, quân bài Tướng sẽ được đặt úp xuống. Chính vì thế, bạn nên lưu ý Phe, têm, số máu và kỹ năng của vị Tướng mình vừa lật lên.

Xác định máu và giới tính

Sau khi chọn Tướng xong, người chơi hãy nhớ và cộng số máu của 2 bài Tướng mình đang sở hữu, để tạo thành giới hạn máu (làm tròn số). Dùng bài Chủ Tướng để che đi một phần thanh máu, sao cho số máu hiển thị đúng với giới hạn đó. Giới hạn máu sẽ được công khai cho tất cả người chơi được biết. Mỗi lần người chơi bị mất máu, người chơi đó sẽ tiếp tục che đi các phần máu tương ứng.

Về giới tính, nếu chưa lật bất kỳ Tướng nào, thì bạn được xem là chưa có giới tính. Nếu đã từng mở 1 lá bài Tướng lên, thì giới tính của vị Tướng đó sẽ là giới tính chính của bạn. Trường hợp mở cả 2 lá bài Tướng, giới tính đó sẽ là giới tính của lá bài Chủ Tướng.

Chia các thẻ bài bốc khởi điểm

Tráo đều xấp lá bài Bốc lên và chia cho mỗi người 4 lá khởi điểm. Sau đó, xào lại bộ bài Bốc và đặt ở giữa bàn, sao cho tất cả người chơi có thể với tới.

Cách chơi Tam Quốc Sát – Quốc Chiến trong mỗi lượt

Cũng như nhiều Boardgame khác, cách chơi Tam Quốc Sát cũng khá đơn giản. Các lượt chơi sẽ diễn ra theo chiều ngược kim đồng hồ. Trong mỗi lượt chơi, bạn cần phải thực hiện lần lượt hành động theo 6 giai đoạn dưới đây:

Giai đoạn đầu lượt

Bạn có thể lật lá bài Tướng và sử dụng các chức năng đang úp ở giai đoạn này.

Giai đoạn Phán xét

Rút thẻ Phán xét cho những lá bài nằm trong vùng Phán xét của mình. Phán xét được hiểu là lá bài mà bạn mở đầu tiên của chồng bài Rút. Nếu có nhiều hơn 1 lá, thì người chơi sẽ rút theo thứ tự từng lá. Lúc này, lá nào đến sau sẽ được xử lý đầu tiên.

Tùy thuộc vào màu, chất và số trên lá bài mà sẽ dẫn tới từng kết quả khác nhau. Sau khi Phán xét có hiệu lực, bạn sẽ đem lá Phán xét đưa vào chồng bài bỏ. Người thực hiện việc rút lá Phán xét được gọi là “người rút Phán xét”. Tuy nhiên, lá bài Phán xét không được tính là bài của người đó.

Giai đoạn Rút bài

Đến giai đoạn Rút bài, người chơi sẽ thực hiện rút 2 lá bài từ chồng bài Rút.

Giai đoạn Dùng bài

Người chơi có thể sử dụng bất kỳ lá bài nào trên tay, nhưng cần phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Mỗi giai đoạn chỉ được dụng duy nhất 1 lá bài Sát.
 • Không được đặt 2 thẻ bài cùng tên trong vùng Phán xét của cùng 1 người.

Giai đoạn Bỏ bài

Khi không muốn sử dụng 1 lá bài hoặc không còn có thể sử dụng lá bài đó, thì bạn có thể bỏ lá bài đi. Ngoài ra, số bài trên tay sau mỗi lượt sẽ bằng số máu hiện tại của người chơi đó. Do đó, người chơi cần kiểm tra xem mình có bị vượt quá số bài cho phép hay không. Nếu có, thì bạn cần bỏ lá bài đi để đảm bảo được giới hạn máu.

Cuối lượt chơi

Đến cuối lượt chơi, một số kỹ năng có thể được kích hoạt. Đây chính là thời điểm để người chơi quyết chiến và tranh thắng bại.

Một số quy tắc trong cách chơi Tam Quốc Sát – Quốc Chiến

Để có thể chơi Boardgame Tam Quốc Sát hiệu quả, bạn cần phải nắm vững các quy tắc cần thiết. Bạn có thống nhất được giang sơn hay không sẽ dựa vào sự hiểu biết những yếu tố dưới dây:

Quy tắc Lật tướng và dùng kỹ năng

Người chơi nào chưa lật cả 2 Tướng sẽ không có kỹ năng, Phe và giới tính. Có 2 trường hợp để lật Tướng đó là: Giai đoạn đầy lượt và khi sử dụng kỹ năng.

Quy tắc Chia phe

Mỗi cặp tướng sẽ là một Phe khác nhau, các Phe bao gồm: Nguỵ (xanh dương), Thục (đỏ), Ngô (xanh lá) và  Quần hùng (xám). Bạn có thể tham khảo quy tắc chia phe ở phần mục tiêu của trò chơi. Bởi việc người chơi ở Phe nào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mục tiêu của trận đấu.

Quy tắc Thưởng – Phạt

Quy tắc Thưởng – Phạt trong Tam Quốc Sát Boardgame được thể hiện như sau:

 • Khi bạn là người lật Tướng đầu tiên trong trò chơi, bạn có thể rút 2 thẻ bài.
 • Một lần trong trò chơi, khi bạn đã lên 2 Tướng và tổng máu dư 0.5
 • Một lần trong trò chơi, khi 2 Tướng được lật lên tạo thành cặp đôi hoàn hảo, bạn có thể rút 1 hồi máu hoặc 2 lá.
 • Khi bạn giết một người chơi nào đó. Chỉ áp dụng đối với người đã xác định được Phe.

+Nếu người đó là Phe khác, thì bạn sẽ được rút từ chồng bài Rút bàng với số người của Phe đó còn sống (Gồm cả người bị giết).

+Nếu người đó chung Phe, thì bạn bỏ tất cả lá bài trên tay và trong vùng trang bị của mình.

Như vậy, các vấn đề cần thiết xoay quanh cách chơi Tam Quốc Sát boardgame bản Quốc Chiến đã được dpbb chia sẻ rất chi tiết. Hy vọng, sau bài viết này các bạn sẽ có thêm một Boardgame giải trí mới. Hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để tìm đọc nhiều bài viết hay về trò chơi này nhé. Đừng quên bấm like và share nếu như các bạn thích bài viết này.

Xem thêm: Tusk Dota 2 | Sức mạnh của quái nhân băng giá Tusk

mplayerhi
the authormplayerhi

Trả lời