Công nghệ số

Sửa lỗi windows cannot find make sure you typed the name correctly

46Views

Với những người sử dụng hệ điều hành windows chắc hẳn đã từng gặp phải lỗi windows cannot find make sure you typed the name correctly. Đây là một trong những lỗi phổ biến, thường xuyên xảy ra với các phiên bản Win. Để biết cách khắc phục hãy tìm hiểu cùng với mplayer-ww.com trong bài viết dưới đây bạn nhé. 

Nguyên nhân xảy ra lỗi windows cannot find make sure you typed the name correctly 

Lỗi này thường xuất hiện khi người sử dụng cố gắng mở một file nào đó, như file thực thi (.exe) trên hệ điều hành Windows. Thế nhưng, lỗi này có thể xảy ra bất cứ lúc nào ngay cả khi người sử dụng chỉ mở file Explorer bằng phím tắt. 

Có thể bạn chưa biết lỗi thường xuất hiện khi hệ điều hành đang cố gắng chạy file explorer.exe. Lỗi tương tự có thể xảy ra nếu người dùng cố gắng mở file explorer từ hộp thoại Run. Nếu người dùng nhấn tổ hợp phím Windows + R để hợp hộp thoại Run rồi nhập explorer và nhấn Enter thì trên màn hình sẽ xuất hiện lỗi windows cannot find make sure you typed the name correctly and then try again. 

Khi người dùng click chuột trực tiếp vào biểu tượng File Explorer nằm trên thanh taskbar thì lỗi trên không thường xuyên xảy ra. Nếu để ý thì bạn có thể nhận ra file Explorer.exe hoạt động hết sức bình thường. Chỉ khi người dùng mở file này bằng những cách khác nhau thì mới xuất hiện lỗi đó. 

Các cách sửa lỗi windows cannot find make sure you typed the name correctly 

Nếu xuất hiện lỗi này mà chưa biết cách khắc phục thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính là cách áp dụng cho gần như các lỗi xảy ra đối với máy tính của bạn. Mặc dù cách khắc phục này chỉ mang tính tạm thời nhưng đôi khi nó cũng mang lại hiệu quả. Điều bạn cần làm là lưu các công việc mà mình đang thực hiện dở dang. Sau đó hãy đóng các ứng dụng lại. Tiến hành khởi động lại máy tính. Sau khi máy tính khởi động hoàn tất thì bạn hãy vào hộp thoại Run và mở File Explorer. Lúc này hãy kiểm tra xem máy còn xuất hiện lỗi nữa hay không bạn nhé. Nếu còn hãy áp dụng những cách chúng tôi hướng dẫn dưới đây. 

Cách 2: Chọn tùy chọn This PC trong File Explorer

Cách khắc phục đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đó chính là chọn tùy chọn this PC nằm trong file Explorer. Các bước thực hiện đó là:

– Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần phải nhập File Explorer vào khung tìm kiếm Search. Khung tìm kiếm nằm cạnh menu Start. Sau đó chọn kết quả tương ứng để kích hoạt file Explorer (hoặc người chơi có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + E). Lúc này ở trên thanh công cụ ribbon, bạn hãy chọn thẻ View

– Bước 2: Tiếp theo người dùng cần nhấn vào nút Options và chọn Change folder and search options

– Bước 3: Trong cửa sổ Folder Options hiển thị, mặc định thẻ General được chọn và người dùng cần kích hoạt vào mục Quick access nằm ở bên phải mục Open File Explorer to nằm ngay bên dưới. Lúc này menu sẽ xuất hiện tùy chọn, bạn hãy nhấn chọn This PC rồi nhấn nút OK

Cuối cùng, người dùng cần tiến hành kiểm tra xem win 10 còn xuất hiện lỗi windows cannot find make sure you typed the name correctly nữa hay không. Nếu lỗi này vẫn còn xuất hiện thì người dùng cần phải thực hiện cách khắc phục dưới đây. Hãy theo dõi nhé. 

Cách 3: Đăng ký lại ứng dụng Windows 10

Người dùng có thể tiến hành đăng ký lại ứng dụng Windows 10 để giải quyết lỗi này. Các bước thực hiện đó là:

– Bước 1: Người dùng cần nhập Task Manager vào khung tìm kiếm rồi nhấn chọn kết quả tương ứng để kích hoạt Task Manager. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + X để kích hoạt menu Power User và nhấn tùy chọn Task Manager

Lúc này cửa sổ Task Manager xuất hiện thì người dùng sẽ truy cập vào menu File rồi tới Run new task. 

– Bước 2: Người dùng cần nhập Powershell vào ô trống ở giữa hộp xuất hiện trên màn hình. Sau đó hãy nhấn tùy chọn Create this task administrative privileges. Rồi nhấn nút OK

– Bước 3: Người chơi hãy copy và paste đoạn mã này:

Get-AppXPackage | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”}

Sau đó hãy nhấn Enter

Cuối cùng bạn cần kiểm tra xem lỗi windows cannot find make sure you typed the name correctly  đã được khắc phục hay chưa. 

Cách 4: Chạy trình khắc phục sự cố Window Store App

Thêm một cách sửa lỗi windows cannot find make sure you typed the name correctly mà chúng tôi muốn chia sẻ cho người dùng đó là chạy trình khắc phục sự cố Window Store App. Các bước thực hiện đó là:

– Bước 1: Người sử dụng nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings. 

– Bước 2: Bạn hãy nhấn vào tùy chọn Troubleshoot nằm ở khung bên phải. Sau đó nhìn về phía khung bên trái và nhấn chọn mục Windows Store Apps. Rồi nhấn nút Run the troubleshooter

Lúc này hệ điều hành sẽ tiến hành kiểm tra và khắc phục sự cố. Người dùng cần chờ một trong một khoảng thời gian. Sau khi hoàn thành thì hãy kiểm tra xem lỗi trên còn xuất hiện hay không. Và nếu vẫn còn xuất hiện thì bạn hãy áp dụng theo cách bên dưới đây.

Cách 5: Đổi tên tệp Exe

Một trong những cách được nhiều người áp dụng đó chính là đổi tên tệp Exe. Các bước thực hiện đó là:

– Bước 1: Người dùng tìm kiếm thư mục của chương trình có xuất hiện lỗi windows cannot find make sure you typed the name correctly nằm trong File Explorer. Sau đó người dùng hãy nhấn vào biểu tượng chương trình và nhấn chọn Open file location

– Bước 2: Người dùng chọn tệp exe của chương trình nằm trong file Explorer và nhấn phím F2. Tiếp theo, bạn hãy sửa tên cho tệp và nhấn nút Back nằm trên thanh công cụ ribbon. Cuối cùng hãy kiểm tra xem lỗi windows cannot find make sure you typed the name correctly đã được khắc phục hay chưa bạn nhé. 

Bài viết trên của mplayer-ww.com đã chia sẻ cho bạn đọc cách khắc phục lỗi windows cannot findmake sure you typed the name correctly. Hãy tham khảo và áp dụng nếu bạn cũng gặp phải tình trạng tương tự. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Sửa lỗi fatal error: unhandled e06d7363h exception at 76e6c41fh trong autocad 2007

mplayerhi
the authormplayerhi

Trả lời