Công nghệ số

20 phần mềm ghi chú trên PC, điện thoại tốt nhất

25Views

Cùng với sự phát triển của những chiếc laptop, điện thoại thông minh, các bạn có thể đem theo chúng  bất kỳ mọi lúc mọi nơi. Đa phần mọi người đều lựa chọn những phần mềm ghi chú trên thiết bị điện tử để thay thế cho 1 chiếc sổ tay. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Mplayer-ww.com tìm hiểu về top những phần mềm ghi chú trên máy tính và điện thoại đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

PNotes – Phần mềm ghi chú được nhiều người ưa chuộng

PNotes – Phần mềm ghi chú được nhiều người ưa chuộng

Đây là một ứng dụng đang rất được ưa chuộng và cho thấy những hiệu quả đặc biệt. Nó giúp cho việc quản lý công việc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, đặc biệt là tiết kiệm được nhiều thời gian cho các công việc khác.

Trong phần mềm này, các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được các font chư, kiểu dáng hay màu sắc phù hợp để dễ dàng hơn cho việc ghi nhớ. Thêm vào đó, ứng dụng này cũng cho phép người dùng có thể sử dụng âm thanh để nhắc nhở các công việc của mình đúng giờ, tránh quên những công việc quan trọng.

Và chắc chắn rồi, đây là một ứng dụng có độ bảo mật cao, giúp cho bản có thể bảo vệ những ghi chú quan trọng của bản thân mà không bị xâm nhập từ bên ngoài.

Link tải phần mềm: https://download.com.vn/download/pnotes-3-5-7908

ATnotes – Phần mềm ghi chú đơn giản trên PC

ATnotes – Phần mềm ghi chú đơn giản trên PC

Ở Atnotes, các bạn có thể ghi chú cũng như tạo ra ghi chú một cách dễ dàng nhất. Nó có khả năng tạo ra một hoặc nhiều ghi chú trên màn hình máy tính. Người dùng có thể di chuyển hay tùy chỉnh kích thước của các ghi chú trên những vị trí khác nhau ở trên màn hình máy tính.

Khi các bạn muốn tìm một ghi chú trước đó, các bạn chỉ cần tìm theo từ khóa là xong. Ngoài ra, Atnotes còn hỗ trợ người dùng sử dụng nhiều ngôn ngữ, khởi động một số đường link hay một địa chỉ email và shortcuts trong văn bản bằng các chương trình hỗ trợ khác. Không những thế, người dùng cũng có thể dễ dàng để hẹn giờ nhắc nhở, tao các ghi chú mới bằng phím tắt tự thiết lập riêng. Cực kỳ thuận lợi đúng không nào?

Link tải phần mềm: http://atnotes.free.fr/dl/atnsetup.exe

Simple Sticky Notes – Phần mềm ghi chú tiện ích trên máy tính đơn giản

Simple Sticky Notes – Phần mềm ghi chú tiện ích trên máy tính đơn giản

Một cái tên tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là Simple Sticky Notes. Phần mềm ghi chú này cho phép người dùng viết không giới hạn ký tự và có thể tao ghi chú tùy ý cũng như đặt chúng trên màn hình của mình.

Người dùng cũng có thể tự thay đổi màu sắc, kích thước của các ghi chú và đặt lại ghi chú sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, hệ thống cũng sẽ tự động so le ghi chú để cho chúng dễ nhìn nhất, không bị rối mắt.

Link tải phần mềm: https://www.simplestickynotes.com/setup/Setup_SimpleStickyNotes.exe

7 Sticky Notes – Ghi chú thông tin dễ dàng, đơn giản

7 Sticky Notes – Ghi chú thông tin dễ dàng, đơn giản

7 Sticky Notes là một phần mềm ghi chú giúp cho người dùng có thể thỏa sức sáng tạo bằng nhiều mảnh giấy với các màu sắc, kiểu chữ hay cỡ chữ khác nhau tùy theo sở thích của mình.

Những ghi chú này sẽ được phân chia thành các danh mục và những chủ đề khác nhau và được đồng bộ hóa trên web để các bạn dễ dàng chia sẻ đến bạn bè của mình.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể để thông báo cho ghi chú của mình bằng cách tự thiết lập các âm thanh của chính mình. Đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn phù hợp dành cho những ai thường xuyên sử dụng đến phần mềm ghi chú.

Link tải phần mềm: http://www.7stickynotes.com/download.php

Evernote – Phần mềm ghi chú đa nền tảng tốt nhất hiện nay

Evernote – Phần mềm ghi chú đa nền tảng tốt nhất hiện nay

Khi nhắc đến phần mềm ghi chú phổ biến nhất thì chắc chắn không thể thiếu Evernote. Đây là một phần mềm giúp cho người dùng tạo ra các ghi chú để nhắc nhở những nội dung quan trọng phục vụ cho học tập, công việc hay kế hoạch trong cuộc sống.

Các bạn cũng có thể dễ dàng đưa nội dung đồ họa hay bảng biểu vào ghi chú. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ nhiều định dạng ghi chú khác nhau cũng như phương thức tìm kiếm ghi chú.

Một số tính năng chính của Evernote:

 • Giúp ghi chú các thông tin quan trọng
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
 • Hỗ trợ đa nền tảng Windows, Smart Phone, Nền tảng web,…
 • Hoàn toàn miễn phí
 • Nhiều tính năng hữu ích khác cho người dùng

Link tải cho Windows: https://www.microsoft.com/en-us/p/evernote/9wzdncrfj3mb

Link tải cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.evernote

Link tải cho iOS: https://itunes.apple.com/app/evernote/id281796108?mt=8

Microsoft OneNote – Phần mềm ghi chú từ Microsoft

Microsoft OneNote – Phần mềm ghi chú từ Microsoft

OneNote là một trong những công cụ văn phòng đến từ Microsoft. Mặc dù nó không quá nổi bật như những phần mềm chuyên dụng khác như Word, Excel, Powerpoint… nhưng OneNote lại sở hữu nhiều chức năng hữu ích cho người dùng.

Một số tính năng chính của Microsoft OneNote:

 • Ghi chú bằng văn bản, các bản ghi âm thanh trên PC, Laptop
 • Mô tả, phác họa các ý tưởng của người dùng
 • Chèn hình ảnh từ điện thoại mà bạn đang sử dụng
 • Tìm kiếm ghi chú đơn giản, dễ dàng
 • Sắp xếp và tổ chức các trang thành các phần
 • Hoàn toàn miễn phí

Link tải phần mềm: https://www.onenote.com/download

Quip – Phần mềm ghi chú được yêu thích

Quip – Phần mềm ghi chú được yêu thích

Quip là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí hoặc có phiên bản nâng cấp hàng tháng và được hỗ trợ sử dụng trên hệ điều hành Windows cũng như trên các thiết bị khác.

Quip có thể kết hợp với các ghi chú cùng với các tài liệu khác hoặc với bảng tính hiệu quả rồi sau đó lưu từng tài liệu hoặc bảng tính được tạo vào tệp riêng của nó.

Ứng dụng này cũng có một tính năng tìm kiếm mà từ đó các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tài liệu hay bảng tính rồi nhúng chúng vào các tài liệu khác trong ứng dụng.

Với giao diện trưc quan cùng với khả năng định dạng ghi chú bằng các tùy chọn định dạng khác nhau, người dùng có thể xuất bản những ghi chú của mình lên web hoặc lưu chúng ở những định dạng khác nhau để chia sẻ cho đồng nghiệp, bạn bè hay đối tác.

Link tải phần mềm: https://quip.com/blog/desktop

Simplenote – Ghi chú thông tin đơn giản và dễ dàng

Simplenote – Ghi chú thông tin đơn giản và dễ dàng

Khác với những ứng dụng ghi chú khác, Simplenote có cách thức hoạt động đơn giản. Theo đó, người dùng chỉ có thể ghi chú văn bản và không thể thêm các tập tin đa phương tiện, các trang web clip hay tích hợp email vào trong ghi chú của mình.

Ngoài ra, Simplenote cũng không có tùy chọn định dạng cho văn bản của bạn. Vì thế, ứng dụng này giống như một bảng ghi chú và bút của bạn trên máy tính mà thôi.

Một số tính năng của Simplenote:

 • Thẻ ghi chú
 • Ghim ghi chú để truy cập dễ dàng hơn
 • Xuất bản ghi chú của bạn với các URL riêng
 • Giao diện đơn giản giúp tìm kiếm nhanh hơn

Link tải phần mềm: https://www.microsoft.com/en-us/p/simplenote/9nxqq40ldw3x

NotePad – Ứng dụng ghi chú tiện ích

NotePad – Ứng dụng ghi chú tiện ích

Ứng dụng NotePad đã được sử dụng trên Windows trong một thời gian khá dài và chỉ cho phép ngươi dùng tạo ghi chú trên một khung vẽ đơn giản với một thanh công cụ đi kèm với nó.

Cũng giống như Simplenote, NotePad chỉ cung cấp các tính năng cơ bản mà thôi. Tuy nhiên, điểm khác biệt của nó là nó cho phép người dùng thực hiện các công việc như tìm, thay thế hay thậm chí là chèn thêm ngày, giờ trong ghi chú.

Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và các bạn có thể tìm kiếm, tải ứng dụng từ Microsoft Stores.

Link tải phần mềm: https://www.microsoft.com/en-us/p/windows-notepad/9msmlrh6lzf3?activetab=pivot:overviewtab

Scrble

Phần mềm ghi chú Scrble

Hiện nay, Scrble chỉ có sẵn miễn phí trên hệ điều hành Windows và đặc biệt là với người dùng Microsoft Surface hoặc máy tính xách tay cảm ứng. Các bạn có thể lựa chọn nhiều hình nền ghi chú khác nhau như giấy lót, bảng đen hay trắng và viết ghi chú bằng chính ngón tay của mình hoặc bút stylus.

Một tính năng độc đáo của ứng dụng này là nó có thể tự động cuộn và lật trang mới để cho người dùng tiếp tục gõ mà không bị gián đoạn. Những tác vụ khác mà các bạn có thể sử dụng với Scrble như nhập hình ảnh hay nhập tài liệu PDF để chú thích.

Link tải phần mềm: https://www.microsoft.com/en-us/p/scrble-lite/9wzdncrdf9xr?rtc=1&activetab=pivot:overviewtab

WordPad

Ứng dụng WorldPad có phần giao diện hỗ trợ viết ghi chú hoàn toàn giống với Microsoft Word. Nó đi kèm với những tùy chọn định dạng như in đậm, in nghiêng, gạch chân hay định dạng đoạn như dấu đầu dòng và thụt lề. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đánh dấu, gạch ngang hay thêm các mục con.

Ứng dụng này cực kỳ đơn giản và cũng hỗ trợ đồ họa từ các phần mềm như Paint. Bên cạnh đó, WordPad cũng có thể lưu hay mở các định dạng khác như open Document và Office Open XML.

Link tải phần mềm: https://microsoft_wordpad.vi.downloadastro.com/

Cortana

Cortana là một ứng dụng hỗ trợ nghe và tìm kiếm, nhưng điều này cũng đã giúp cho ứng dụng đủ linh hoạt và trở thành một sự lựa chọn ghi chú tuyệt vời.

Là một trợ lý kỹ thuật số của Windows, Cortana không chỉ có thể ghi chú mà còn theo dõi các cuộc hẹn của bạn, tìm kiếm địa điểm và lưu giữ các lời nhắc, email quan trọng.

Link tải phần mềm: https://www.microsoft.com/en-us/p/cortana/9nffx4szz23l

Zoho Notebook

Zoho Notebook là một phần mềm ghi chú hỗ trợ người dùng ở nhiều định dạng như văn bản, hình ảnh hay video…

Một số tính năng chính của Zoho Notebook:

 • Đính kèm tài liệu Microsoft, PDF và các tệp khác
 • Gán màu cho Thẻ ghi chú của bạn để sắp xếp ngăn nắp
 • Đồng bộ đám mây giữa các thiết bị, đảm bảo ghi chú luôn được sao lưu và cập nhật
 • Hỗ trợ liệt kê, ghi chép, phác thảo và chụp hình nội dung cần ghi chép nhanh chóng
 • Ghi lại các cuộc họp, bài giảng và cuộc hội thoại bằng
 • Thẻ âm thanh chuyên dụng

Link tải phần mềm: https://www.zoho.com/vi/notebook/notebook-for-windows.html

Boostnote

Phần mềm ghi chú dành cho dân lập trình Boostnote

Bootsnote là một ứng dụng ghi chú đơn giản và được các lập trình viên thường xuyên sử dụng. Ứng dụng này hỗ trợ viết mã, quản lý đoạn mã và ghi nhớ hiệu quả với hơn 100 loại công cụ tô màu đoạn mã cùng với nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình khác.

Một số tính năng nổi bật của Bootsnote:

 • Tạo và sắp xếp các ghi chú, các đoạn code hiệu quả trong giao diện trực quan
 • Hướng dẫn sử dụng chi tiết, giúp người dùng hiểu rõ hơn về các tính năng của ứng dụng
 • Hỗ trợ định dạng các ngôn ngữ lập trình như: JavaScript, PHP, HTML, CSS, Python cùng nhiều ngôn ngữ lập trình khác

Link tải phần mềm: https://boostnote.io/

Sheer Notes

Phần mềm ghi chú Sheer Notes có thể giúp cho các bạn ghi lại toàn bộ những nhiệm vụ, thông tin quan trọng cần phải làm với một vài thao tác đơn giản. Cũng nhờ thế mà phần mềm này được sử dụng cực kỳ phổ biến.

Sheer Notes được xem là một tờ giấy ghi nhớ giúp cho các bạn ghi nhớ toàn bộ mọi hoạt động trong ngày, kế hoạch của mình và dán lên màn hình máy tính. Đặc biệt, phần mềm này còn tích họp với nhiều tính năng vượt trội cho phép người dùng thay đổi font chữ, kích cỡ, màu nền, màu chữ hay độ trong suốt của nền…

Link tải phần mềm: https://taimienphi.vn/download-sheer-notes-4412

Quid

Quip không chỉ đơn thuần là một phần mềm ghi chú thông thường. Các bạn còn có thể chỉnh sửa tài liệu (Word) và bảng tính (Excel) bằng cách kết hợp với nhiều người khác. Nếu như đã trải nghiệm Quip thì chắc chắn các bạn sẽ choáng ngợp với những tính năng của nó.

Phần mềm này sẽ giúp cho người dùng làm được nhiều việc trong cùng một ứng dụng như tạo ghi chú, tài liệu, bảng tính khi đang thảo luận với các thành viên trong nhóm. Những nội dung mà những người dùng khác chỉnh sửa sẽ được hiển thị sáng hơn.

Hiểu đơn giản thì tính năng này tương tự như Google Docs, mục đích là để chúng ta biết được đâu là vị trí mà những người khác đánh dấu mà từ đó thay đổi. Các bạn cũng có thể kết nối Quip với các ứng dụng lưu trữ như Dropbox và Google Drive.

Với Quip, các bạn có thể cùng với bạn bè, đồng nghiệp của mình có thể tạo các thư mục hoặc thư mục con để làm gọn gàng hơn những ghi chú. Chúng ta cũng có thể tạo các thư mục Private để ghi chú mà bạn không muốn chia sẻ cho bất kỳ ai.

Link tải phần mềm: https://quip.com/

Paper

Paper

Paper là một phần mềm nhắc nhở công việc được phát triển bởi Fifty Three để tạo ra các ghi chú bằng chữ viết hoặc hình vẽ. Các bạn có thể tạo ra mọi loại ghi chú bằng cách lựa chọn các loại bút tại phía dưới rồi sau đó lựa chọn màu sắc phù hợp như để phác thảo, chú thích, viết ký tự…

Giao diện của Paper cũng khá đơn giản, gọn gàng nên nếu là một tín đồ của Apple thì các bạn có thể thử. Phần mềm Paper cũng có những công cụ để tổ chức, sắp xếp lại những ghi chú và chia sẻ chúng đến cho người khác.

Nếu như không phải là một người khéo tay thì việc sử dụng Paper sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bạn và nó tối ưu cho tất cả người dùng. Ví dụ như khi bạn vẽ một vòng tròn thì ứng dụng sẽ tự động nhận diễn và làm đều các viền tròn. Để lưu trữ thì hãy liên kết với tài khoản iCloud trước khi bắt đầu thực hiện ghi chú nhé.

Link tải phần mềm: https://paper.bywetransfer.com/

Milanote

Nếu như bạn đang tìm kiếm một ứng dụng ghi chú bằng hình ảnh thì chắc hẳn Milanote là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng giao diện và các tính năng giống như một trình sửa ảnh thông thường.Bên cạnh đó, người dùng có thể ghi chú lại toàn bộ các công việc của mình bằng cách dán hình ảnh, chữ viết, khối và checklists khác…

Không chỉ thế, Milanote còn có một tính năng đặc biệt là người dùng có thể lưu trữ những thuộc tính, hình ảnh đã tạo nhưng chưa sử dụng tại phía bên phải cửa sổ để không bị quên. Ngoài ra, Milanote cũng có thể giúp người dùng kéo thả hình ảnh có sẵn trên hệ thống và bỏ chúng vào trong nội dung nhắc việc.

Link tải phần mềm: https://milanote.com/

Bear

Phần mềm ghi chú Bear chỉ hỗ trợ cho các hệ điều hành của Apple, hỗ trợ định dạng markdown – một ngôn ngữ dùng để đánh dấu văn bản. Với Focus Mode sẽ giúp cho các bạn loại bỏ những thanh Menu, Taskbar làm ảnh hưởng đến việc ghi chú.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể add tag để nhận diện các nội dung dễ dàng bằng cách chèn hastag vào nội dung. Bear cũng lưu tất cả các bản note dưới dạng văn bản thuần túy, giúp cho dung lượng của nó nhẹ hơn rất nhiều.

Khi soạn thảo văn bản, Bear sẽ hiển thị bảng thông tin cho mỗi ghi chú và hiển thị số lượng chữ và các tính năng như chèn video trên web hay tính năng tự động copy nội dung trang web vào danh sách note thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt.

Link tải phần mềm: https://bear.app/

Google Keep

Google Keep

Google Keep là một sự lựa chọn thích hợp dùng để ghi chép lại những gì mà bạn muốn. Ứng dụng này có thể tạo nhãn và tạo các ghi chú thông qua chữ viết, hình ảnh, hội thoại… Và đặc biệt, các bạn có thể đặt lời nhắc theo khoảng thời gian mong muốn và lặp lại chúng theo ngày, tuần, tháng hay năm.

Nếu như là một con người bận rộng và hằng ngày phải đối mặt với nhiều công việc thì hãy dùng đến Google Keep. Bởi đây là một ứng dụng của Google và tích hợp với nhiều ứng dụng khác như Google Drive, Gmail, Google Sheet hay Google Docs…

Link tải phần mềm: https://keep.google.com/

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn đầy đủ và chi tiết các phần mềm ghi chú được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

mplayerhi
the authormplayerhi

Trả lời