Công nghệ số

Top 10 phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp nhất hiện nay

29Views

PDF là một định dạng tài liệu khá phổ biến và có tính bảo mật cao hơn nhiều định dạng Microsoft Word. Nhưng cũng chính vì thế mà việc thay đổi hoặc chỉnh sửa các tài liệu có định dạng này cũng khó khăn hơn rất nhiều. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Mplayer-ww.com tìm hiểu về các phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp và thông dụng nhất hiện nay nhé

Phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp Adobe Acrobat Pro DC

Phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp Adobe Acrobat Pro DC

Adobe Acrobat Pro DC là một cái tên đã quá nổi tiếng tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới trong số các phần mềm hỗ trợ định dạng file PDF. Nó được phát triển bởi hãng phần mềm nổi tiếng Adobe và có công dụng chính là hỗ trợ người dùng chỉnh sửa file PDF và chuyển sang các định dạng tài liệu phổ biến khác như Word, Excel, PowerPoint…

Không chỉ thế, phần mềm này cũng hỗ trợ cho nguoi dùng kết hợp nhiều dạng tài liệu khác nhau như hình ảnh, bảng tính, văn bản hoặc các trang web để lưu lại thành file PDF, giúp chia sẻ tài liệu dễ dàng hơn.

Hiện nay, các phiên bản mới nâng cấp của Adobe Acrobat Pro DC cũng đã được nhà phát hành trang bị thêm tính năng lưu trữ đám mây, giúp cho người dùng có thể truy cập được dễ dàng các tài liệu của mình thông qua địa chỉ acrobat.com. Tuy nhiên, các bạn cần phải đăng ký tài khoản trực tuyến trên trang này mới có thể sử dụng được phần mềm này.

Ưu điểm:

 • Mở các file PDF nhanh chóng từ email, web hoặc các file được lưu trữ trên thiết bị của người dùng.
 • Xem và chú thích vào tài liệu PDF để ghi lại những lưu ý quan trọng.
 • Dễ dàng chuyển file pdf sang Word, Excel, Powerpoint và ngược lại nhanh chóng.
 • Viết lời bình bằng cách sử dụng PDF Annotator.
 • Tìm kiếm từ và cụm từ, hỗ trợ người dùng các chế độ xem khác nhau, phóng to và thu nhỏ file dễ dàng.
 • Tạo liên kết giúp người dùng có thể chia sẻ file qua email nhanh chóng.
 • Lưu trữ và truy cập các tệp trên các thiết bị bằng tài khoản Adobe Document Cloud miễn phí.
 • Bảo vệ tệp PDF bằng mật khẩu.

Nhược điểm:

 • Adobe Reader khá nặng so với các phần mềm đọc PDF khác, một số tính năng nâng cao sẽ có tính phí.

Link phần mềm: https://acrobat.adobe.com/us/en/free-trial-download.html

Phần mềm chỉnh sửa PDF Nitro Pro

Phần mềm chỉnh sửa PDF Nitro Pro

Nitro Pro được biết đến là một phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa định dạng file PDF đa di đa năng. Phần mềm sẽ hỗ trợ cho người dùng các tính năng cực kỳ hữu ích như soạn thảo, chỉnh sửa, hợp nhất các định dạng khác nhau vào trong file PDF.

Bên cạnh đó, Nitro Pro cũng cho phép người dùng tạo chữ kỹ, tên riêng cũng như cài đặt mật khẩu cho file tài liệu của mình. Hiện Nitro Pro cung cấp cho người dùng 2 phiên bản là Basic có giá 159$ và Pro có giá 209$ với nhiều tính năng nâng cao hơn.

Ưu điểm:

 • Xem tài liệu PDF ở nhiều chế độ như xem toàn màn hình, phóng to thu nhỏ, xoay trang, xem nhiều trang cùng lúc
 • Chỉnh sửa tài liệu PDF: chèn, xóa, cắt, thay thế và sắp xếp lại thứ tự các trang.
 • Gạch bỏ thông tin bí mật một cách bí mật và an toàn.
 • Tạo tài liệu PDF từ nhiều định dạng.
 • Trích xuất hình ảnh từ PDF sang dạng BMP, JPG, PNG, TIF, sao chép các nội dung vào clipboard.
 • Tạo ghi chú, bình luận, chữ ký, làm nổi bật bất cứ đoạn văn nào trong file PDF.
 • Tìm kiếm và chỉnh sửa file PDF bằng công nghệ OCR.

Link phần mềm: https://www.gonitro.com/

Phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp Foxit Phantom PDF

Phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp Foxit Phantom PDF

Cũng tương tự với phần mềm Adobe Acrobat Pro DC, Foxit Reader là một cái tên cực kỳ nổi tiếng tại Việt Nam. Phần mềm này cũng đã gắn bó với người dùng từ những ngày đầu máy tính mới xuất hiện tại Việt Nam và đến nay, nó đã sở hữu một lượng người sử dụng đông đảo.

Tuy nhiên, về bản chất thì Foxit Reader chỉ hỗ trợ cho người dùng có thể đọc được những định dạng PDF chứ không cho phép chỉnh sửa. Nắm bắt được xu thế hiện nay, nhà sản xuất đã cho ra đời Foxit Phantom PDF. Đây chính là một phiên bản nâng cấp hơn của Foxit Reader. Ngoài tính năng đọc định dạng PDF thì Foxit Phantom PDF còn hỗ trợ người dùng trong việc chỉnh sửa, chia nhỏ hoặc hợp nhất nhiều tệp PDF với nhau, thêm chú thích và tạo biểu mẫu, chuyển đổi file PDF sang định dạng khác.

Không chỉ thế, Foxit Phantom PDF cũng cho phép người dùng ký tên, mã hóa tài liệu và bảo mật cho các file tài liệu của mình. Ban đầu, phần mềm sẽ cho sử dụng thử miễn phí trong 14 ngày với đầy đủ các tính năng. Sau đó, các bạn có thể đặt mua phiên bản Standard với giá 50$ hoặc phiên bản Business với giá 60$.

Link sử dụng phần mềm: https://www.foxitsoftware.com/downloads

Phần mềm PDF – Xchange Editor

Phần mềm PDF – Xchange Editor

PDF – Xchange Editor là một phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp được nhiều người ưa chuộng. Khác với những phần mềm trên, PDF – Xchange Editor còn cho phép người dùng chỉnh sửa tài liệu, văn bản trong file PDF với những font chữ chưa cài đặt trên máy tính.

Không chỉ thế, khi đến với PDF – Xchange Editor, các bạn cũng có thể thêm chú thích, nhận xét vào tài liệu, chia nhỏ và trích xuất lại các tệp với nhau. Tuy nhiên, phải kể đến tính năng OCR bởi đây là đặc điểm nổi bật nhất của phần mềm này.

Tính năng này cho phép người dùng chuyển đổi từ định dạng PDF sang định dạng khác bằng cách quét nhận diện văn bản, giúp cho người dùng nhận được sự tiện lợi tối đa nhất trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm:

 • Mở và đọc file PDF dễ dàng.
 • Chỉnh sửa trực tiếp nội dung cơ bản trong tài liệu PDF, bao gồm văn bản, hình ảnh và hình dạng.
 • Thêm nhận xét và chú thích vào tài liệu PDF.
 • Sử dụng OCR để xác định văn bản trong file PDF.
 • Hỗ trợ thêm mã QR vào PDF.
 • Chuyển đổi tài liệu PDF sang các định dạng MS Word, Excel và Powerpoint.
 • Thêm, xóa hình mờ, hình ảnh, hình nền và mã vạch vào tài liệu.

Nhược điểm:

 • Nhiều tính năng nâng cao có trả phí.

Link sử dụng phần mềm: https://www.tracker-software.com/product/pdf-xchange-editor

Phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp Wondershare PDFelement

Phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp Wondershare PDFelement

Wondershare PDFelement hiện đang được đánh giá là phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Phần mềm được trang bị hàng lạot các tính năng mạnh mẽ, hỗ trợ cho người dùng trong quá trình sử dụng như thêm chú thích, chỉnh sửa tài liệu, chuyển file sang định dạng khác…

Ngoài ra, Wondershare PDFelement cũng cho phép người dùng sử dụng thêm chữ ký và các biểu mẫu vào trong file PDF. Với số lượng người dùng đông đảo trên toàn thế giới, các bạn có thể dễ dàng giải đáp bất kỳ thắc mắc nào thông qua cộng đồng người dùng Wondershare PDFelement.

Link sử dụng phần mềm: https://pdf.wondershare.com/pdfelement/

Phần mềm chỉnh sửa PDF Smallpdf

Với công cụ chỉnh sửa file PDF của Smallpdf, các bạn sẽ được trải nghiệm giao diện người dùng cực kỳ đơn giản, thân thiện. Người dùng có thể thêm nội dung văn bản cũng như hình ảnh vào tệp PDF dễ dàng. Nền tảng này cũng cung cấp tính năng chữ ký điện tử, thêm nhận xét và đánh dấu vào các thông tin đã được lưu trữ trong file PDF.

Ngoài ra, Smallpdf còn có công cụ hỗ trợ chỉnh sử file PDF khác như chuyển đổi file PDF sang các định dạng khác hay làm gọn tài liệu bằng cách ghép, nối các tệp PDF riêng lẻ thành một tệp duy nhất.

Tuy nhiên, tính năng nổi bật nhất của Smallpdf chính là nó có thể hoạt động trực tuyến dựa trên nền tảng đám mây. Hiểu đơn giản thì các bạn có thể truy cập vào phần mềm từ bất kỳ thiết bị nào, sau đó, kéo thả tệp pdf cần chỉnh sửa vào trình duyệt web là được.

Link sử dụng phần mềm: https://smallpdf.com/

Phần mềm PDFescape

Với phần mềm PDFescape, các bạn có thể thực hiện chỉnh sửa file PDF trực tuyến hoặc thông qua ứng dụng có trên máy tính. Phần mềm này đang là một công cụ mạnh mẽ vì nó hỗ trợ tính năng chỉnh sửa nội dung PDF có sẵn và cho phép người dùng scan tài liệu giấy. Tuy nhiên, hiện chỉ có phiên bản PDFescape Online là miễn phí để sử dụng.

Các bạn sẽ có thể nhận được nhiều tùy chọn chỉnh sửa PDF hữu ích như ghi chú tự do, công cụ thêm liên kết URL để nhấp vào tài liệu của chính mình. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thêm, xoay, chú thích các trang bằng phiên bản miễn phí cực kỳ dễ dàng.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của phần mềm PDFescape trực tuyến là các bạn sẽ không thể tải lên tài liệu có kích thước lớn hơn 100MB. Song, một trang giấy A4 thông thường cũng chỉ chiếm khoảng 100KB mà thôi. Vì thế, đây cũng không phải là vấn đề quá lớn, trừ khi các bạn đang muốn chỉnh sửa tài liệu có nội dung dài như sách…

Link sử dụng phần mềm: https://www.pdfescape.com/

Phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp Sejda PDF Editor

Phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp Sejda PDF Editor

Sejda PDF Editor là một phần mềm chỉnh sửa PDF trực tuyến và hoàn toàn miễn phí mà các bạn có thể lựa chọn sử dụng để chỉnh sửa các tài liệu có nội dung quan trọng. Những tệp này khi tải lên sẽ được xóa khỏi máy chủ chỉ sau 5 giờ đồng hồ.

Ngoài khả năng bảo mật cực tốt, Sejda PDF Editor cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn có mong muốn tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa PDF miễn phí và có giao diện thân thiện. Thanh menu đơn giản và tại đây, các bạn có thể dễ dàng tìm tất cả các tùy chọn chỉnh sửa cần thiết để thêm văn bản, hình ảnh, liên kết hay chữ ký vào tài liệu.

Sau khi đã hoàn tất chỉnh sửa, các bạn chỉ cần nhấn vào nút “Apply Changes” và lưu tệp PDF đã được chỉnh sửa vào các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox hay Google Drive hoặc ổ cứng của máy tính, laptop.

Tuy nhiên, Sejda PDF Editor cũng có một số giới hạn nhưng nó cũng không gây ra quá nhiều vấn đề cho những người dùng cơ bản. Các bạn chỉ có thể thực hiện 3 tác vụ và tải lên 50MB hoặc 200 trang PDF lên nền tảng này trong mỗi giờ mà thôi.

Link sử dụng phần mềm: https://www.sejda.com/vi/desktop

Phần mềm chỉnh sửa PDF Soda PDF

Soda PDF cũng là một trong những phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp miễn phí được nhiều người sử dụng. Ứng dụng này có thể sử dụng trên máy tính với nhiều tính năng vượt trội và tốc độ hoạt động nhanh nhạy đã giúp nó phát triển hơn so với các phần mềm có cùng tính năng khác.

Link sử dụng phần mềm: https://www.sodapdf.com/

Phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp PDFSam Basic

Phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp PDFSam Basic

Nếu như mục đích của các bạn chỉ là muốn chia một tệp PDF lớn thành nhiều tài liệu nhỏ hay hợp nhất các trang PDF lại với nhau thì có lẽ PDFSam Basic sẽ là một công cụ phù hợp. Đây là một ứng dụng chỉnh sửa file PDF nhẹ nhàng dành cho máy tính chuyên sử dụng để xử lý các tác vụ như trên.

Khác với các phần mềm kể trên, PDFSam Basic sẽ không hỗ trợ nguòi chơi thay đổi nội dung thực tế của các tệp PDF. Tuy nhiên, nó lại giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc phân chia hoặc kết hợp các file PDF lại với nhau.

Ứng dụng này cũng không đi kèm với hình ảnh Watermark nên các bạn sẽ không cần phải lo lắng về tài liệu của mình sẽ bị đánh cắp bởi 1 bên thứ 3.

Link sử dụng phần mềm: https://pdfsam.org/download-pdfsam-basic/

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn đầy đủ và chi tiết các phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Xem thêm: Top 6 phần mềm chặn Wifi trên PC được ưa chuộng nhất hiện nay

mplayerhi
the authormplayerhi

Trả lời