Công nghệ số

Top 6 phần mềm chặn Wifi trên PC được ưa chuộng nhất hiện nay

19Views

Có nhiều nguyên nhân khiến cho Wifi của bạn ngày càng chậm như do nhà mạng, router… Nhưng chắc chắn có 1 nguyên nhân mà bạn không thể ngờ đến là nhiều người đang dùng wifi chùa của nhà bạn. Trong bài viết dưới đây, Mplayer-ww.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu về một số phần mềm chặn Wifi trên PC đang rất được tin dùng hiện nay. Cùng đón xem nhé!

Phần mềm chặn Wifi trên máy tính Who is on my WiFi

Phần mềm chặn Wifi trên máy tính Who is on my WiFi

Phần mềm chặn Wifi trên PC Who is on my WiFi có thể xác định được tất cả các thiết bị đang kết nối wifi nhà bạn. Đây là một công cụ khá hiệu quả khi phát hiện bất kỳ thiết bị truy cập trái phép và hiển thị cả địa chỉ IP cũng như địa chỉ MAC của thiết bị.

Phần mềm sẽ quét tất cả các địa chỉ IP đang kết nối và hiển thị số lượng được kết nối với Wifi của bạn. Một khi một mạng không xác định được phát hiện thì người dùng sẽ nhận được cảnh báo cung cấp thông tin về thiết bị đó. Các bạn có thể định cấu hình theo khoảng thời gian quét theo các mốc gồm 2 phút, 5 phút và 10 phút.

Mặc dù đây là phần mềm miễn phí, nhưng để có thể sử dụng toàn bộ tính năng, bạn cần phải nâng cấp lên gói trả phí với giá là $9.95/tháng.

Link tải phần mềm: https://whofi.com/agents/windows/

Phần mềm chặn Wifi trên PC Softperfect Network

Phần mềm chặn Wifi trên PC Softperfect Network

Một phần mềm chặn Wifi trên PC nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là Softperfect Network. Đây là một trình quét IP, NetBIOS và SNMP đa luồng miễn phí. Nó có giao diện hiện đại cùng với nhiều tính năng tiên tiến giúp cho người dùng có thể dễ dàng dò ra được thiết bị nào đang dùng “ké” wifi nhà mình.

Softperfect Network là một công cụ quản trị mạng đa năng và mạnh mẽ dành cho cả Windows và MacOS. Nó có thể ping máy tính, quét các cổng và khám phá các thư mục chia sẻ, truy xuất được thời gian thực của bất kỳ thông tin về thiết bị đang truy cập vào mạng nhà bạn thông qua HTTP, WMI, SSH, SNMP và PowperShell.

Chỉ cần một cú nhấp chuột vào mục Scan Now, máy tính của bạn sẽ tiến hành quét và hiển thị tất cả các thiết bị đang sử dụng Wifi nhà bạn dù là được phép hay trái phép. Bên cạnh đó, màn hình cũng sẽ hiển thị địa chỉ IP của các thiết bị đang kết nối để cho bạn dễ dàng tra cứu.

Link tải phần mềm: https://www.softperfect.com/products/networkscanner/

Phần mềm chặn Wifi Angry IP Scanner

Phần mềm chặn Wifi Angry IP Scanner

Phần mềm Angry IP Scanner có một menu được sắp xếp cực kỳ khoa học với các tính năng cần thiết để chặn những người “dùng chùa” kết nối với wifi cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, để có thể sử dụng phần mềm chặn wifi trên PC này thì các bạn cần phải cài đặt Java Runtime trên máy tính của mình. Sau khi cài đặt thì công cụ sẽ quét bộ điều hợp mạng từ danh sách địa chỉ IP đã được chọn trước.

Các bạn cũng có thể nhập danh sách địa chỉ IP mà mình đang sử dụng. Quá trình quét chương trình này diễn ra cực kỳ nhanh chóng do hệ thống có nhiều luồng làm nhiệm vụ xử lý.

Phần mềm này cũng có thêm nhiều tính năng đặc biệt như quét địa chỉ IP trong mạng nội bộ, quét IP trên internet, quét IP theo dảo, subnetmask, random… Với giao diện sử dụng thân thiện với người dùng, vì thế mà các bạn có thể dễ dàng sử dụng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian vào nó.

Link tải phần mềm: https://angryip.org/

Phần mềm chặn Wifi trên PC Wireless Network Watcher

Phần mềm chặn Wifi trên PC Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher là một phần mềm chặn wifi không yêu cầu cài đặt dải địa chỉ IP wifi. Bởi vì nó sẽ tự động quét mạng chính của các bạn để tìm kiếm các thiết bị được kết nối. Người dùng có thể đặt địa chỉ IP tùy chỉnh cho công cụ để tìm những thiết bị thường xuyên kết nối với mạng Wifi nhà mình.

Không chỉ thế, công cụ này còn có khả năng quét nhanh và hiển thị đầy đủ thông tin về các thiết bị đang kết nối như tên thiết bị, địa chỉ IP, địa chỉ MAC hay trạng thái hoạt động. Ngoài ra, phần mềm này cũng sẽ sử dụng đến hệ thống cảnh báo khi xác thiết bị không xác định kết nối với mạng wifi mà mình đang quản lý.

Wireless Network Watcher không yêu cầu người dùng về bất kỳ quá trình cài đặt hoặc tệp dll bổ sung nào. Để có thể bắt đầu sử dụng nó, các bạn chỉ cần giải nén tệp thực thi (WNetWatcher.exe) từ tệp zip và khởi động nó là được. Trong trường hợp Wireless Network Watcher không thể định vị và quét mạng của bạn, các bạn có thể thử chọn bộ điều hợp mạng chính xác theo cách thủ công, bằng cách nhấn F9 (Advanced Options) và chọn bộ điều hợp mạng phù hợp.

Link tải phần mềm: https://www.nirsoft.net/utils/wireless_network_watcher.html

Phần mềm chặn Wifi Advanced IP Scanner

Advanced IP Scanner là một phần mềm chặn wifi trên PC cực kỳ phổ biến với nhiều tác vụ quản trị như tìm và liệt kê các IP đang kết nối wifi. Sau khi quét, phần mềm sẽ hiển thị tất cả các thông tin của những thiết bị được kết nối và cho phép người dùng xóa những thiết bị không mong muốn ra khỏi kết nối của mình.

Không chỉ thế, phần mềm này cũng cho phép người dùng tắt kết nối Wifi từ xa thông qua giao thức HTTP và FTP. Hiểu đơn giản là khi các bạn ở một nơi xa vẫn có thể quản lý và tắt wifi nếu như cần. Ngoài ra, công cụ này cũng giúp cho các bạn thiết kập phạm vi hoạt động IP cho tất cả các kết nối được quét để xem các kết nối đang hoạt động.

Link tải phần mềm: https://windowsreport.com/software/advanced-ip-scanner/

Phần mềm chặn Wifi trên PC WifiKill For PC

Phần mềm chặn Wifi trên PC WifiKill For PC

WifiKill For PC sẽ hỗ trợ cho người dùng quản trị mạng, vô hiệu hóa kết nối của những người dùng khác đang dùng chung mạng Internet với mình. Phần mềm này không chứa virus và có phần giao diện trực quan, thân thiện với người dùng. Có lẽ cũng chính vì thế mà phần mềm này được nhiều người tin dùng.

Bên cạnh đó, WifiKill For PC còn có một số tính năng nổi bật như:

  • NetCut có tính năng phân tích mạng Wifi, đảm nhiệm vai trò phân tích kết nối, và xác định địa chỉ Mac hay địa chỉ IP của thiết bị đang dùng một cách chính xác nhất.
  • Hỗ trợ kiểm soát các thiết bị, đồng thời kiểm tra xem người dùng cụ thể nào đó đang tiêu hao dữ liệu Wifi ra sao.
  • Kết nối với NetCut WifiKill một cách dễ dàng
  • Giao diện thân thiện, trực quan và dễ sử dụng.

Link tải phần mềm: https://drive.google.com/file/d/0B_O0btPvkmntbW9TQWcwVGpJRzg/view

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn đầy đủ và chi tiết các phần mềm chặn wifi trên PC được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Xem thêm: Gợi ý 5 cách nén video không cần phần mềm cực nhanh

mplayerhi
the authormplayerhi

Trả lời