Công nghệ số

Intel management engine components là gì?

26Views

Trong thời đại phát triển như hiện nay thì máy tính là thiết bị rất cần thiết đối với cuộc sống của mỗi con người. Trong quá trình sử dụng thì người dùng không thể tránh khỏi các lỗi thường xuyên xảy ra. Vậy bạn có biết Intel management engine components là gì hay không? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu với mplayer-ww.com qua bài viết này nhé. 

Intel management engine components là gì?

Intel management engine components là một vị mạch nhỏ được nhúng trong bộ xử lý được dùng để điều chỉnh hoạt động của CPU. Intel chính là nhà sản xuất ra vi mạch này. Từ đó thì công nghệ này đã được phát triển cho tới ngày hôm nay. 

Vi mạch này được tích hợp trên các chipset của Intel đang chạy trên hệ điều hành microkernel nhẹ. Tác dụng của nó là cung cấp dịch vụ và tính năng cho hệ thống máy tính đang sử dụng vi xử lý Intel. Nhà sản xuất phát triển ra sản phẩm này với mục đích nâng cao tính bảo mật cho thiết bị. 

Để đảm bảo hoạt động đầy đủ của con chíp phụ thì việc trang bị các trình điều khiển là cực kỳ cần thiết. Thời gian trước con chíp được gắn với bo mạch chủ. Còn hiện nay nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thì các thiết bị đã chuyển sang hệ thống chip đơn. Lúc này các thành phần của Intel đã được trang bị vào bộ xử lý trung tâm.

Tính năng vượt trội của con chip này đó chính là bảo vệ thiết bị trước mọi cuộc tấn công của virus hay hacker. Dù máy tính đã ở trạng thái tắt thì Intel management engine components vẫn có thể điều khiển CPU hoạt động. Đặc biệt, nó còn có khả năng điều khiển từ xa bộ xử lý. Tuy nhiên, tính năng này còn chứa đựng nhiều lỗ hổng. 

Bên cạnh chức năng chính của Intel management engine components đó là nâng cao tính bảo mật thì con chip này còn có tác dụng giúp CPU hoạt động một cách hiệu quả hơn. Chưa dừng lại ở đó, thiết bị này còn có tính năng bảo mật thiết bị dù nó ở trạng thái tắt nguồn. 

Đối với những người quản trị viên hệ thống thì thiết bị này vô cùng đắc lực. Nó sẽ hỗ trợ đội ngũ này điều khiển máy tính từ xa. Từ thiết bị này mà nhà phát triển đã cho ra đời công nghệ Intel AT (tức là mô đun chống trộm). 

Tính năng nổi bật của Intel management engine components

Intel management engine components sở hữu nhiều tính năng nổi trội. Hiện tại có một số tính năng vượt trội dưới đây. Còn trong tương lai có thể nó còn sở hữu nhiều tính năng khác nữa. Các chuyên gia đánh giá thiết bị này sở hữu tính năng vô hạn. Một số tính năng nổi bật có thể kể đến đó là: Điều khiển thiết bị từ xa, quản lý điện năng, bảo vệ thiết bị,… 

Khi khởi tạo hệ thống thì thiết bị này sẽ tiến hành tải mã của nó từ bộ nhớ hệ thống. Quá trình này sẽ tạo điều kiện cho con chip khởi động trước khi hệ điều hành chính bắt đầu hoạt động. Thiết bị này sở hữu quyền truy cập vào khu vực được bảo vệ của bộ nhớ hệ thống ngoài để lưu trữ bộ nhớ. Con chip chỉ sử dụng một lượng nhỏ bộ nhớ đệm trên chip. Nhờ đó mà nó góp phần giảm thiểu năng lượng hoạt động của máy và giúp máy chạy nhanh hơn. 

Đặc biệt, thiết bị này còn là thành phần hoạt động hoàn toàn sau khi điện năng vào hệ thống. Nó sẽ phản hồi các lệnh OOB từ bảng điều khiển quảy lý. Đặc biệt không cần khởi chạy toàn bộ hệ thống mà nó vẫn có thể hoạt động phản hồi các lệnh rất tốt. Nhờ đó mà lượng tiêu thụ điện năng của máy giảm đáng kể. 

Thiết bị này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Nó là thiết bị rất cần thiết đối với CPU. Hy vọng bài viết của Dmplayer-ww.com đã giúp bạn biết Intel management engine components là gì? Còn rất nhiều bài viết cung cấp thông tin hữu ích khác nên hãy tiếp tục cập nhật bạn nhé. 

Xem thêm: 5 cách sửa lỗi unlicensed product microsoft office 2010

mplayerhi
the authormplayerhi

Trả lời