Công nghệ số

Cách chỉnh full màn hình AOE Win 10 đơn giản, nhanh chóng

98Views

Hệ điều hành có một nhược điểm có thể người chơi chưa biết đó là khi chơi game không thể chơi được full màn hình. Đặc biệt là với các tựa game đình đám như: LOL, Warcraft, Audition, Đế chế,… Phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Đừng lo lắng hãy để mplayer-ww.com chia sẻ cho bạn cách chỉnh full màn hình AOE Win 10 đơn giản nhất qua bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân khiến màn hình Win 10 bị co lại khi chơi AOE

Với những người đam mê game chắc hẳn rất quen thuộc với trò chơi AOE. AOE chính là game chiến thuật đã ra mắt người chơi từ rất lâu. Thế nhưng tới nay nó vẫn được rất nhiều game thủ ủng hộ và có chỗ đứng nhất định trên thị trường giải trí online. 

Nguyên nhân khiến game AOE không hiển thị full màn hình với những máy tính cài đặt Win 10 là do giao diện tiêu chuẩn của trò chơi này và một số trò chơi khác đang hiển thị ở tỷ lệ 4:3. Chính vì vậy, nếu người chơi không tiến hành sửa lại cấu hình máy tính, không chỉnh lại màn hình thì sẽ không thể chơi full màn hình được. Khi không full màn hình thì sẽ bị đen ở 2 bên màn. 

Lỗi này sẽ khiến người chơi cảm thấy khó chịu, không thoải mái khi chơi game bị cản trở. Vậy nên cách khắc phục được nhiều người chơi hết sức quan tâm. Nếu bạn cũng gặp tình trạng tương tự thì hãy theo dõi cách hướng dẫn dưới đây của chúng tôi. 

Chỉnh full màn hình AOE Win 10 bằng cách đưa màn hình về chế độ Scace Full Screen

Người chơi có thể áp dụng cách chỉnh full màn hình AOE Win 10 trước khi chơi game khi sử dụng hệ Win 10. Thao tác theo các bước hướng dẫn dưới đây:

– Cách 1: Đầu tiên, người chơi cần nhấn chuột phải vào Desktop. Tiếp theo, hãy chọn Graphics Options – rồi tới chọn Panel Fit. Cuối cùng người chơi hãy chọn Scale Full Screen. 

Cách 1 rất đơn giản và nhanh chóng để thực hiện. Sau khi thực hiện xong thì bạn hãy kiểm tra xem đã được hay chưa nhé. Và nếu khắc phục xong mà vẫn chưa được thì hãy điều chỉnh về độ phân giải 1024 x 768 hoặc 1280 x 720.

– Cách 2: Người chơi hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng Intel HD Graphics nằm trên thanh taskbar nằm ở góc dưới bên trái màn hình. Hoặc bán có thể nhấn chuột phải vào Desktop nằm bên ngoài màn hình. 

Tiếp theo chọn vào Graphics Properties. Lúc này cửa sổ Intel HD Graphics Control Panel sẽ xuất hiện. Người chơi tiếp tục nhấn vào biểu tượng Display

Lúc này người chơi hãy tích và Scale Full Screen. Tiếp theo nhấn vào lựa chọn Override Application Settings. Cuối cùng bạn hãy nhấn vào Apply để tiến hành thay đổi. 

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước khắc phục. Lúc này hãy đăng nhập vào game và trải nghiệm thôi nào. Kiểm tra bằng cách chơi thử một game mà bạn đã cài đặt trong máy tính của mình nhé. 

Sử dụng công cụ Regidit để chỉnh full màn hình khi chơi game với win 10

Người chơi hãy thao tác theo các bước hướng dẫn dưới đây của chúng tôi:

– Bước 1: Người chơi mở cửa sổ Regidit Editor bằng cách mở hộp thoại Run. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + R

– Bước 2: Người chơi nhập lệnh regedit

– Bước 3: Tiếp theo, hãy nhấn vào nút Enter hoặc OK

Lưu ý: Người chơi hãy chạy regedit với quyền quản trị. Bạn có thể thực hiện tìm kiếm với từ khóa regedit  rồi nhấn chuột phải vào chọn Run as administrator

Lúc này người chơi hãy truy cập vào đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/ControlSet001/Control/GraphicsDrivers/Configuration

– Bước 4: Sau khi bạn đã vào tới Configuration thì vào từng nhánh con của nó rồi lựa chọn thư mục 00.

– Bước 5: Tìm kiếm khóa Scaling nằm ở bên phải. Bạn hãy nhấp đúp chuột và đổi số 4 thành 3. Cuối cùng hãy nhấn OK

Chú ý: Nếu người chơi đang chơi trò chơi Warcraft thì có thể áp dụng cách sau:

– Bước 1: Người chơi tiến hành mở cửa sổ Registry Editor ra và truy cập vào đường dẫn dưới đây:

HKEY_CURRENT_USERSoftware Blizzard Entertainment Warcraft III video

– Bước 2: Người chơi cần thay đổi 2 biến đó là: Resheight và Reswidth. (để Hex giá trị thập phân).

Ví dụ: Người chơi sử dụng màn hình 1366 x 768 thì hãy tiến hành thiết lập:

reswidth = 1366

 resheight = 768 

Với cách này thì bạn đã hoàn tất cách chỉnh full màn hình AOE Win 10 đối với dòng game Warcraft. Hãy trải nghiệm để xem kết quả nhé. 

Sử dụng phần mềm HRC – HotKey Resolution Changer để chỉnh full màn hình

HRC – HotKey Resolution Changer là phần mềm hỗ trợ người chơi chơi full màn hình trên hệ điều hành Win 10. Phần mềm này sử dụng rất hiệu quả, được game thủ đánh giá cao. 

Người chơi cần phải download phần mềm HRC – HotKey Resolution Changer về máy của mình.

Link download: https://funk.eu/hrc

Các bước thực hiện đó là:

– Bước 1: Sau khi download phần mềm HRC – HotKey Resolution Changer thì người chơi cần tiến hành giải nén file HRC_-_HotKey_Resolution_Changer. Tiếp theo hãy nhấn chuột phải vào file HRC.exe. Sau đó chọn vào Run as administrator để chạy với quyền admin.

Chú ý: Nếu người chơi không nhìn thấy giao diện của chương trình xuất hiện thì hãy nhấn vào thanh Taskbar có biểu tượng phần mềm HRC. Chỉ cần nhấn vào đó để mở chương trình lên. 

– Bước 2: Người chơi hãy để chế độ phân giải là 1024 x 768. Bạn hãy nhấn vào nút Change

– Bước 3: Người chơi hãy nhấn một phím bất kỳ làm Hotkey. Người chơi có thể sử dụng tổ hợp phím Shift+F. Cuối cùng bạn hãy nhấn vào Set

– Bước 4: Tiếp theo, người chơi hãy mở trò chơi mà mình muốn chơi. Có thể lúc này game vẫn chưa hiển thị full màn hình. Vì vậy bạn hãy nhấn vào phím Windows trên bàn phím rồi điều chỉnh độ phân giải của màn hình máy tính về chế độ 1024 x 768.

– Bước 5: Cuối cùng bạn hãy truy cập vào game muốn chơi và nhấn vào phím Hotkey

Bài viết trên của mplayer-ww.com đã mang tới cho bạn đọc thông tin hữu ích về cách chỉnh full màn hình AOE Win 10. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng chơi game không full màn hình thì hãy áp dụng hướng dẫn của chúng tôi nhé. Chúc bạn có những phút giây chơi game trọn vẹn nhất. 

Xem thêm: R là tập hợp số gì? Định nghĩa số thực trong toán học

mplayerhi
the authormplayerhi

Trả lời